Khoa Cận Lâm Sàng

VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, TỔ CHỨC CỦA
KHOA CẬN LÂM SÀNG

 
Khoa Cận lâm sàng là khoa thực hiện các kĩ thuật Cận lâm sàng, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện công tác Cận lâm sàng trong bệnh viện bao gồm các chức năng sau:
- Xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh,...;
- Sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá chức năng các cơ quan trong cơ thể như: điện tim, điện não, điện cơ, lưu huyết não...;
- Thực hiện các kĩ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ…;
I. NHIỆM VỤ:
1. Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa Cận lâm sàng và tổ chức tiếp đón người bệnh theo quy chế công tác khoa khám bệnh.
2. Xây dựng kế hoạch và triển khai công tác quản lý chất lượng xét nghiệm theo quy định.
3. Tổ chức tốt công tác lấy và nhận bệnh phẩm, sắp xếp các buồng máy liên hoàn, hợp lí đáp ứng yêu cầu khám chuyên khoa.
4. Định kì chuẩn thức các quy định kĩ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng để bảo đảm chính xác theo yêu cầu.
5. Liên hệ chặt chẽ với các khoa lâm sàng thu nhận và xử lý các thông lin về chuyên môn kĩ thuật nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.
6. Có kế hoạch mua thiết bị, vật tư, các hoá chất, thuốc thử và các sinh phẩm để phục vụ công tác của khoa.
7. Thực hiện công tác bảo quản chất lượng thuốc thử công tác khử khuẩn, tẩy uế, tiêu độc xử lí các chất thải của khoa theo quy chế công tác xử lí chất thải và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
8. Kiểm tra sát sao việc thực hiện kĩ thuật xét nghiệm, chiếu, chụp X-quang, siêu âm,... và duyệt kết quả chẩn đoán của các bác sĩ trong khoa, đảm bảo kết quả chính xác, đúng thời gian.
9. Đôn đốc kiểm tra việc sử dụng, bảo quản thiết bị, thực hiện các chế độ bảo hộ lao động pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ, kiểm tra liều kế của từng người trong khoa theo quy định.
 
Ảnh của CBVC  khoa Cận lâm sàng Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên
II. Tổ chức
1. Các bộ phận:
a. Bộ phận Xét nghiệm;
b. Bộ phận Chẩn đoán hình ảnh;
2. Vị trí việc làm
a. Trưởng khoa:  TS,BS Nguyễn Anh Tuấn
b. Phó trưởng khoa: BS được Giao phụ trách khoa 01
c. Điều dưỡng (Kỹ thuật viên) trưởng khoa: 01
d. Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh: 01
e. Kỹ thuật viên y: 05
g. Hộ lý khoa: 01
 
 
MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA KHOA CẬN LÂM SÀNG
I. TRƯỞNG KHOA
Dưới sự lãnh đạo của Giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa chịu trách nhiệm giúp Giám đốc tổ chức, thực hiện các hoạt động của khoa và các nhiệm vụ được giao.
1. Nhiệm vụ
a) Căn cứ kế hoạch của bệnh viện, xây dựng kế hoạch hoạt động của khoa để trình giám đốc bệnh viện phê duyệt và tổ chức thực hiện.
b) Tổ chức thực hiện quản lý chất lượng phòng xét nghiệm, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, kế hoạch của phòng xét nghiệm về quản lý chất lượng xét nghiệm, phối hợp với phòng tổ quản lý chất lượng bệnh viện, tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về toàn bộ công tác quản lý chất lượng phòng xét nghiệm.
c) Kiểm tra đôn đốc các thành viên trong khoa thực hiện tốt quy định về y đức, quy tắc ứng xử và làm theo lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu".
d) Tổ chức chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt nhiệm vụ của khoa và Quy chế bệnh viện.
đ) Tham gia giảng dạy, hướng dẫn học viên đến thực tập tại khoa và các lớp học do giám đốc phân công.
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây