Tháng Năm nhớ Bác

Thứ hai - 27/05/2024 08:41
Tháng Năm nhớ Bác
Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã hơn 45 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ.
Để hướng tới chào mừng Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 18 /5/2024 các đảng viên phòng Tài chính kế toán cùng với các đảng viên, quần chúng ưu tú  thuộc Chi bộ TCKT -Dược-CLS – K.KB – K. Nữ đã sinh hoạt chuyên đề năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tại xóm Lau Sau, xã La Bằng, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.
Cuối năm 1936, tại ngôi nhà lá ba gian giữa rừng lau sậy của gia đình ông Đường Văn Hon (tức Nhất Quý) ở xóm Lau Sau, xã La Bằng, các đồng chí Đường Văn Hon, Nông Văn Ái, Hoàng Văn Nghiệp, Đường Văn Ngân đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Cơ sở Đảng ở xã La Bằng chính là cơ sở Đảng đầu tiên ở phía Tây châu Đại Từ và của tỉnh Thái Nguyên.
Các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú dâng hương tại Di tích lịch sử nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh.
Chi bộ TCKT – Dược – CLS – Khoa Khám bệnh – Khoa Nữ chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích
Đảng viên phòng TCKT chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích
Sự ra đời của cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên là mốc son quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh, tạo ra bước ngoặt mới, đưa phong trào cách mạng ở Thái Nguyên tiến lên một bước, hòa nhịp với phong trào cách mạng của cả nước dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng.
Qua buổi sinh hoạt chuyên đề tại nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, chúng tôi - những đảng viên của phòng TCKT và của Chi bộ TCKT -Dược-CLS - K.KB - K. Nữ tự hào là thế hệ tiếp nối các thế hệ ông cha đi trước, phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ, là người cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới góp phần xây dựng Bệnh viện Sức khoẻ Tâm Thần vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây